ตกงานทําอะไรดี

ตกงานทําอะไรดี
ตกงานทําอะไรดี
ตกงานทําอะไรดี

ตกงานทําอะไรดี

ตกงานทําอะไรดี

ตกงานทําอะไรดี

น่าแปลกใจที่มีแต่คนถามกันแต่ว่า “คณะอะไรที่เรียนแล้วไม่ตกงาน” , “เรียนอะไรไม่ตกงาน” แทนที่จะถามตัวเองว่า “เรียนอะไรดีที่สามารถทำในอาชีพที่เราชอบได้” “เรียนอะไรที่สามารถทำตามความฝันได้” เพราะการที่เราจะไปอิงในสิ่งที่ไม่ได้เป็นตัวเรานั้น มันจะทำให้เราไม่มีความสุขในชีวิตการเรียนเลย แถมในวัยทำงานก็จะต้องอยู่กับสิ่งที่เราไม่ได้ชอบไปตลอดชีวิตอีก

และสำหรับท่านที่กำลังตกงานอยู่ แล้วยังเลือกงานอีก อาจจะเพราะได้เงินเดือนน้อยเกิน หรืออาจจะเพราะงานที่มีให้ทำดูต่ำต้อยไม่เหมาะกับวุฒิที่จบมา …ถ้าท่านยังคิดแบบนี้อยู่แนะนำให้เปลี่ยนความคิดใหม่ครับ เพราะถึงแม้งานจะได้เงินเดือนน้อย ถึงแม้งานจะดูต่ำต้อย แต่ท่านยังได้ประสบการณ์ไปใช้ในชีวิตในภายภาคหน้าได้

แนะนำให้ทำไปก่อน ในอนาคตถ้าเจองานที่ดีกว่าก็ค่อยลาออกก็ได้ไม่เสียหาย ได้ทั้งตังค์ใช้ได้ทั้งประสบการณ์เพื่อไปต่อรองเงินเดือนวันข้างหน้าด้วย

ยกตัวอย่างคุณตัน อิชิตัน ที่ปัจจุบันมีทรัพย์สินนับพันๆล้าน เมื่อก่อนเค้าก็ไม่ได้เรียนเก่งอะไร พอไปทำงานก็เริ่มจากเป็นคนแบกของ คนส่งของ แล้วก็ก้าวขึ้นมาเป็นตำแหน่งซุปเปอร์ไวเซอร์ได้ภายในระยะเพียง 5 ปี จากนั้นก็ออกไปทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ ซื่งจะเห็นได้ว่าความพยายามไต่เต้าของเค้านั้นประสบความสำเร็จ …แถมยังได้ประสบการณ์จากหลายๆตำแหน่งมาใช้ในธุรกิจของตัวเองอีกต่างหาก (รู้หมดว่าแผนกไหนต้องทำยังไง ต้องการอะไร เพราะช่วยคนอื่นทำทุกอย่าง)

โฆษณา
_________________________________________________


_________________________________________________

และสำหรับท่านที่สมัครงานไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะสมัครตำแหน่งก็ไม่มีใครรับ แนะนำให้คุณมองอะไรที่เป็นตัวคุณ หรือในสิ่งที่คุณชอบ หรือสิ่งที่คุณทำได้ค่อนข้างดี เช่น

  • ชอบทำอาหารก็ลองทำอาหารขายดู แรกๆไม่ต้องไปทำอาหารที่มันยุ่งยากบางทีแค่ข้าวไข่เจียวแพ็คกล่องขายแถวที่มีพนักงานบริษัทเยอะๆก็ขายได้แล้ว
  • ถ้าหากชอบศิลปะก็ลองใส่ไอเดียลงไปในสินค้าที่มีอยู่ทั่วไปให้เป็นสินค้าที่ไม่เหมือนใคร เป็นต้น

ดังนั้นขอสรุปว่า คนที่ตกงานไม่ใช่ไม่มีงานครับ ในโลกนี้มีงานอยู่มากมายให้คุณทำ เพียงแต่คุณยังไม่เจอมัน หรือไม่ไขว่ขว้ามันเท่านั้นเอง

ทางออกเมื่อต้องตกงาน

1. ให้ไปสมัครงานไว้หลายๆที่ พยายามกรอกใบสมัครให้โดนใจคนคัดเลือก … อย่างเช่นนำเสนอว่าตัวคุณสามารถช่วยให้บริษัทที่ไปสมัครงาน ดีขึ้นได้อย่างไร ..ถ้าสมัครเป็นเซลล์ ก็ประมาณว่า “ผมมีความสุขในการขายของและชอบพบปะผู้คน ถ้าหากรับผมเข้าทำงานผมมั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายสินค้าของบริษํทได้อย่างแน่นอน

แนะนำอีกทีว่าอย่าเลือกงาน มีงานอะไรให้ทำไปก่อน อย่าถือทิฐิว่าจบมาสูงต้องได้งานแบบนั้นแบบนี้ งานรับจ้างงานอะไรก็ทำไปก่อนแล้วระหว่างที่ทำงานอยู่เราก็ค่อยไปหาสมัครงานตำแหน่งที่เราต้องการทีหลังก็ได้

2. เงินทองมีอยู่รอบกาย เพียงแค่ว่าเรารู้จักจะไขว่คว้ามันมารึเปล่า ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีโรงงานรับซื้อไม้ฟืนอยู่ใกล้ๆก็สามารถไปหาตัดไม้ตามข้าง หรือที่รกร้างมาขายได้ , ขยะที่คนเห็นว่าไร้ค่า ก็มีคนเก็บมาขายหรือเก็บมาดัดแปลงประยุกต์เป็นข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์จนสามารถเลี้ยงตัวเองได้ , พืชที่ขึ้นตามข้างทาง ถ้าศึกษาให้ดีก็มีไม่น้อยที่สามารถนำมาเป็นยาสมุนไพรได้

3. ถ้าพอมีทุน แนะนำเป็นการซื้อแฟรนไชส์ เพราะเรายังไม่มีพาวเวอร์พอที่จะสร้างแบรนด์ของตัวเองได้(ทุนยังไม่สูงพอ) โดยแนะนำให้หาแฟรนไชส์ที่สามารถสร้างความมั่นคง หรือสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง ไม่แนะนำให้เลือกแฟรนไชส์ที่เป็นสินค้าตามกระแส มาไวไปไว ..แรกๆอาจจะขายดีแต่สักพักขายไม่ออกแบบนี้ก็แย่ครับ อุตส่าห์เสียค่าแฟรนไชส์ไปแล้ว

4. ขายของออนไลน์  ตอนที่ผมลาออกจากงาน(แบบกะทันหัน) ก็ได้งานขายของออนไลน์นี้แหละครับช่วยชีวิตไว้ ..เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีทำให้เราสามารถเชื่อมถึงกันได้จากทั่วโลก เราสามารถหาสินค้ามาวางจำหน่ายในโลกออนไลน์ได้ทั้งในเว็บลงประกาศฟรี ทั้งเว็บร้านค้าออนไลน์ฟรีก็มีเยอะแยะ แทบไม่ต้องใช้เงินลงทุนเลย ..แนะนำให้ไปศึกษาวิธีการที่เว็บ makemoneyfromzero.com

สอบถาม/ความคิดเห็น

ข้อความยอดฮิต:

  • ตกงานทําอะไรดี
  • ว่างงานทําอะไรดี
  • ตกงาน ทําอะไรดี
  • ตกงานทําไงดี
  • ทํามาหากินอะไรดี
  • ว่างงาน ทําอะไรดี