สอนเทคนิควิธีขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์

สอนเทคนิควิธีขายของออนไลน์

ประวัติผู้เขียน : admin เพจ “สินค้าขายส่ง” ได้ตัดสินใจออกจากงานประจำเมื่อตอนต้นเดือนมีนาคม พ.ศ.2552 จากวันนั้นถึงวันที่เขียนบทความนี้(25 พฤษภาคม 2559).. เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว ที่ไม่ได้รับเงินเดือนจากงานประจำ ..ช่วงเวลา 7 ปี ที่ผ่านมา ผมได้ลองทำเกี่ยวกับงานออนไลน์มาหลายๆอย่าง ถูกหลอกบ้าง ได้เงินจริงบ้าง ล้มเหลวบ้าง ประสบความสำเร็จบ้าง  ซื่งทุกสิ่งที่ผ่านมาล้วนเป็นประสบการณ์..ซื่งผมจะนำประสบการณ์ที่สั่งสมมา ถ่ายทอดให้กับผู้ที่สนใจจะเริ่มต้น “ขายของออนไลน์” เพื่อให้ผู้อ่านประหยัดระยะเวลาเรียนรู้ และนำไปใช้ได้เร็วที่สุดครับ

ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์

ข้อดีของการขายของออนไลน์

 • ลงทุนต่ำมาก ไม่ต้องไปเซ้งร้าน ไม่ต้องไปเช่าร้านให้เป็นภาระที่มากมาย
 • ไม่ต้องรีบตื่นเช้ามาแต่งตัวไปทำงาน  ไม่ต้องเจอรถติด ตื่นมาก็เปิดคอมทำงานเลยก็ได้
 • อิสระสามารถออกไปไหนมาไหนโดยไม่มีใครว่า แม้ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ยังสามารถทำงานได้ (ขอให้มีสัญญาณมือถือ)
 • ขอบเขตการขายสินค้าออนไลน์ไม่จำกัดทั้งเวลาและพื้นที่ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อและเยี่ยมชมร้านเราได้ตอด 24 ชั่วโมง และถ้านึกครึ้มใจอยากจะขายของให้คนทั้งโลกก็สามารถทำได้
 • สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างดี เพราะไม่ต้องสต็อคของมาก ไม่ต้องสั่งของมาโชว์มาก อะไรขายดีก็ค่อยสั่งมาเพิ่ม
 • เริ่มธุรกิจได้แม้ไม่มีเงินลงทุน

ข้อเสียของการขายของออนไลน์

 • ลูกค้าจะไม่เห็นสภาพจริงของสินค้า ทำให้เกิดความไม่มั่นใจว่าจะได้สินค้าสภาพไหน (ท่านสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านของท่าน ส่งของมีคุณภาพให้ลูกค้าตลอด เมื่อเวลาผ่านไปก็จะมีลูกค้าเชื่อถือท่านมากขึ้นครับ)
 • ประสบปัญหาลูกค้าไม่ค่อยกล้าโอนเงินก่อน เพราะกลัวไม่ได้ของเนื่องจากมีมิจฉาชีพแฝงตัวในวงการออนไลน์อยู่ไม่น้อย (วิธีแก้ปัญหาก้ต้องสร้างความน่าเชื่อถือเหมือนข้อแรก)
 • อาจจะต้องทนเหงาบ้างเพราะว่าวันหนึ่งจะแทบไม่ได้เจอใคร แต่ถ้ามีออเดอร์สั่งซื้อเข้ามาเยอะๆ คุณอาจจะไม่เหงาละเพราะต้องคุยตอบคำถามลูกค้าทั้งวันทั้งคืน(จนไม่อยากคุยกับใครเลยก้ได้ เพราะจ้อมาทั้งวันแล้ว)
 • อาชีพการงานดูไม่มั่นคงและเลื่อนลอยในสายตาคนอื่นๆ (แต่คนเหล่านั้นหารู้ไม่ว่ามีคนขายของออนไลน์หลายคนที่สามารถหาเงินได้มากกว่าคนที่ทำงานประจำหลายเท่าอยู่เพียบ ..ซื่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น ^^)

แนวทางการขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์2

ขั้นแรกต้องคิดให้ได้ก่อนว่าจะขายอะไรดี ขายให้ใคร เพราะถ้าหากไม่รู้ว่าจะขายอะไร ก็จะไม่สามารถไปต่อในขั้นตอนอื่นๆได้ สำหรับสินค้าที่ผมแนะนำให้เอามาขายออนไลน์ ควรจะเป็นสินค้าที่มีน้ำหนักเบาเพราะสามารถจัดส่งทางไปรษณีย์สะดวกไม่เสียค่าส่งมากเกินไป

สมมุติถ้าคุณขายของมีราคา แต่น้ำหนักเบา ค่าส่ง EMS ถูกสุดแค่ 32 บาท แถมส่งให้ถึงบ้าน ลูกค้าเอาอยู่แล้วครับ เพราะค่าส่งถูก ไม่ต้องเสียเวลานั่งรถติดๆไปเลือกซื้อเอง…ซื่งค่าส่งถูก ก็ทำให้คุณมีกำไรที่สูงขึ้นด้วย

กรณีที่ท่านเลือกขายสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ หรือ อาหารเสริม ควรเลือกที่มี อย. เพราะจะได้ไม่มีปัญหาภายหลัง คำแนะดังกล่าวเป็นเพียงแนวทางเท่านั้น ท่านสามารถคิดนอกกรอบได้ ไม่จำเป็นต้องหาของน้ำหนักเบาหรือสินค้าประเภทเครื่องสำอาง อาหารเสริมมาขายเสมอไป ยังมีของอีกมากมายบนโลกนี้ที่สามารถเอามาทำตลาดออนไลน์ ..ของใหญ่ๆประเภทอื่นก็สามารถนำมาขายออนไลน์ได้ เช่น เครื่องจักรกลเฉพาะทาง เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ พระเครื่อง เป็นต้น หรือถ้าหากมีสินค้าแนวอื่นที่ไม่เหมือนใคร หรือผลิตเองได้ยิ่งดี …ถ้ามั่นใจว่าสินค้าของท่าน เด่น ถูกหรือมีคุณภาพกว่าเจ้าอื่นๆแน่ๆก็จัดเลย…งินมากมายกำลังรอท่านอยู่ครับ ——

อ่านเพิ่มเติมในที่บทความ >> “จะขายอะไรดี

 

โฆษณา
_________________________________________________


_________________________________________________

เทคนิคขายของออนไลน์

 • คุณต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้ได้ เช่น การลงรูปจริง ชื่อ-นามสกุลจริง ที่อยู่จริง ลงเบอร์โทรศัพท์พื้นฐาน(เบอร์บ้าน)เป็นต้น เพราะการที่ลูกค้าจะซื้อของออนไลน์จากเรา นั่นหมายถึงลูกค้าจะต้องโอนเงินมาก่อนได้รับสินค้า ถ้าหากเราทำร้านค้าให้ไม่น่าเชื่อถือก็จะไม่มีลูกค้ากล้าโอนเงินมาให้ครับ
 • คุณต้องตอบอีเมล์/ไลน์ลูกค้าให้เร็วที่สุด  เพราะการการตอบอีเมล์อย่างรวดเร็วจะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้อีกระดับหนึ่่ง และยังทำให้ลูกค้าตัดสินใจโอนเงินได้เร็วกว่าตอบช้าอีกด้วย
 • ต้องพยายามรับสายโทรศัพท์ลูกค้าให้ได้ทุกสาย ถ้าเกิดมีสายไหนโทรมาซ้ำๆแล้วเราไม่ได้รับให้โทรกลับทันที เพราะอาจเป็นเรื่องสำคัญก็ได้
 • เมื่อลูกค้าโอนเงินให้แล้วต้องส่งของให้เร็วที่สุด และต้องแจ้งสถานะการจัดส่งบนหน้าเว็บของเรา หรือเมล์/ไลน์ไปแจ้งลูกค้าด้วย เพื่อให้ลูกค้าสบายใจและสามารถเช็คสถานะของสินค้าได้ว่าถึงไหนแล้ว
 • คุณภาพสินค้าก็สำคัญ เพราะโลกออนไลน์มันเร็วถ้าเอาของไม่ดีไปขายให้ลูกค้าได้มีโดนประจานจนเสียหายแน่ๆ แต่ถ้าของดีมีคุณภาพลูกค้าก้จะบอกต่อๆกันทำให้เราได้ลูกค้าเพิ่มโดยอัตโนมัติ

เว็บไซต์ที่เปิดให้เปิดร้านขายของออนไลน์ฟรี

ยังมีร้านฟรีๆอีกมากมาย ลองค้นในกูเกิลดูได้ เช่น “ฟรีร้านค้าออนไลน์” , “เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี” …เริ่มขายของออนไลน์จากเงิน 0 บาท เป็นไปได้ครับ

วิธีโปรโมทสินค้าให้ขายได้

หลังจากเปิดเว็บไซต์แล้วลงข้อมูลสินค้าแล้ว ก็ต้องไปโปรโมทเว็บไซต์ให้คนรู้จักด้วย เพราะถ้าคุณมีสินค้าแล้วลูกค้าไม่เห็นสินค้าที่คุณนำเสนอก็เปล่าประโยชน์

 • ประกาศขายตามเว็บไซต์ประกาศฟรีที่ดังๆ ถ้าเป็นสินค้ามือสองก็เช่น thaiseconhand.com ถ้าเป็นสินค้ามือหนึงก็เช่น pantipmarket.com เป็นต้น เหตุผลที่ต้องเป็นเว็บดังก็เพราะ เว็บดังๆจะมีคนเข้าเยอะ และสามารถติดอันดับกูเกิลได้ง่าย
 • ประกาศขายของตามเว็บไซต์ที่พูดคุยกันเกี่ยวกับสินค้าของเรา เช่น ของอุปกรณ์ตกแต่รถมาสด้า ก็ต้องไปประกาศขายตามเว็บบอร์ดชมรมคนรักรถมาสด้า เช่น thaimazda2.com , thailandmazda2.com เป็นต้น
 • ทำ SEO (ทำอันดับในหน้าค้นหาของกูเกิล)  การค้าขาย ปัจจัยที่สำคัญเลยคือ “ทำเล” ทำเลที่คนพลุกพล่าน จะขายได้เยอะกว่าทำเลที่คนไม่ค่อยเดิน… การขายของออนไลน์ ก็เหมือนกัน อันดับ 1-5 ของหน้าค้นหากูเกิลถือว่า คนพลุกพล่านที่สุด ถ้าเราอยู่ในทำเลนี้ได้ เงินจำนวนมากกำลังรอท่านอยู่ครับ การทำ SEO สามารถทำด้วยตนเอง หรือถ้าไม่มีเวลาสามารถจ้างผู้รับบริการทำ SEO ได้(ควรเลือกให้ดีเพราะการทำ seo มีทั้งด้านขาวและดำ ถ้าเป็นด้านดำอันดับจะอยู่ได้ไม่นานนัก)
 • ไม่ขายโดยตรงแต่ให้ความรู้ก่อน เช่น  แนะนำวิธีดูแลร่างกายให้มีกล้าม แล้วก็ค่อยๆโฆษณาสินค้าที่เกี่ยวข้อง อย่าง เวย์โปรตีน หรือ ชุดยกน้ำหนัก เป็นต้น

และสำหรับท่านที่อยากรู้ข้อมูลแบบเจาะลึกกว่านี้ทั้งวิธีการหาสินค้ามาขายในโลกออนไลน์ วิธีการโปรโมทสินค้าให้ขายได้ วิธีทำเว็บไซต์ขายของของ วิธีทำให้เว็บติดอันดับในกูเกิล ฯลฯ สามารถศึกษาได้จากอีบุ๊ค “ขายของออนไลน์ เริ่มจากศูนย์ สู่รายได้หลักแสนคุณทำได้”  …เป็นหนังสืออิเลคทรอนิกส์สามารถอ่านผ่านคอม แทปเลต และมือถือ สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.makemoneyfromzero.com/e-book/

สอบถาม/ความคิดเห็น

ข้อความยอดฮิต:

 • ขายส่งออนไลน์
 • ขายของออนไลน์